Bánh canh chả cá Thu chấm cùng nước mắm Phú Quốc thơm ngon

Bánh canh chả cá Thu Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc biển đảo thì không thể thiếu hải sản, và hẳn mọi người cũng đã nghe đến Cá Thu. Cá Thu là loại cá có hầu hết ở các vùng ven biển Việt Nam, tuy nhiên chế biến từ Cá Thu như thế nào thì mỗi vùng miền khác nhau. Ở Phú Quốc người dân địa phương chế biến Cá Thu thành chả cá kết hợp với bánh canh.

Bữa sáng điểm tâm với tô Bánh canh chả cá Thu thơm ngon

07:00 giờ sáng, chỉ cần đến với đường Bạch Đằng, ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, các bạn sẽ thấy 2 bên đường nườm nượp xe hơi đậu dài hàng chục mét. Nếu đến trễ tí thậm chí không có chỗ mà đậu.

Bánh canh chả cá Thu Phú Quốc

Để một phần muốn giới thiệu bạn bè bốn phương về đặc sản quê hương, một phần muốn kinh doanh từ nguồn nguyên liệu sẵn có, người dân nơi đây đã cho ra đời món ăn Bánh Canh Chả Cá Thu Phú Quốc vào bữa sáng thơm ngon và đầy bổ dưỡng từ đạm Cá Thu. Món ăn này từng được lên đài VTV9 đấy. 

Tô bánh canh chả cá Thu thơm ngon 

07:00 giờ sáng, chỉ cần đến với đường Bạch Đằng, ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, các bạn sẽ thấy 2 bên đường nườm nượp xe hơi đậu dài hàng chục mét. Nếu đến trễ tí thậm chí không có chỗ mà đậu.

Có 2 quán nổi tiếng nhất khu này là Bánh canh HạnhBánh canh Phụng, cả 2 quán đều lụp xụp nhìn là biết ngay quán ăn địa phương. Nhìn vào bên trong thì ôi thôi khách đông không tả nổi, nhân viên chạy sấp mặt may ra kịp cho khách. Địa chỉ mình để dưới cùng nha.

Thành phần tạo nên tô bánh canh đặc biệt này

Và bây giờ mình sẽ giới thiệu tô bánh canh đặc biệt này có gì mà dân tình đổ xô đi ăn sáng ngon đến vậy?

Thành phần: 

  • Bánh canh mềm hoặc bánh canh bột lọc
  • Cá Thu đã luộc sẵn, chế biến thành từng khoanh hay khúc nhỏ
  • Chả Cá Thu đã thành phẩm và đã chiên lên
  • Mực tươi
  • Hành lá, hành tây, hành phi
  • Nước lèo (chế biến không biết như thế nào mà ngon lắm, nếu mình biết là mình đi bán bánh canh rồi chứ không ngồi đây giới thiệu cho các bạn đâu haha)
  • Và tất nhiên thứ không thể thiếu vào trong tô Bánh Canh Chả Cá Thu Phú Quốc kia chính là Tiêu Phú Quốc và chén Nước Nắm Phú Quốc thơm ngon có chút ớt tươi nữa

Địa chỉ 2 quán bánh canh nổi tiếng nhất

Rồi đây là địa chỉ của 2 quán trên nhé, các bạn nên đi ăn vào buổi sáng, 7 – 8h sáng mới ngon, ăn trễ thấy quán vắng khách, cảm giác ăn cũng bớt ngon hơn đó.

  • Bánh Canh Phụng: 27 Bạch Đằng, Khu Phố 2, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
  • Bánh Canh Hạnh: Bạch Đằng, Khu Phố 2, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Đường Bạch Đằng chỗ này ngay đầu công viên Bạch Đằng đi vô gặp quán Bún Quậy Kiến Xây, các bạn đi qua luôn. Chỉ có 1 khúc ngắn ngủn à (chưa tới khúc chợ đêm nha), hoặc các bạn Google Map là ra hết từ chỗ Khách Sạn hay Resort đến chỗ này. Mình có chụp sẵn cái khu vực này trên Map luôn.

Chúc các bạn ăn sáng ngon miệng nhé ^^!

Có lẽ bạn sẽ thích...