Chợ đêm Phú Quốc Bạch Đằng | Cạnh dòng sông Dương Đông thơ mộng

Với những ai đã từng đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được Chợ đêm Bạch Đằng. Một trong những địa điểm tham quan, vui chơi, ăn uống, mua sắm lưu niệm nổi tiếng nhất tại Phú Quốc, nơi hội tụ những gì tinh túy nhất của biển – “thiên đường hải sản”. 

Giới thiệu sợ lược chợ đêm Phú Quốc

Chợ Đêm Bạch Đằng Phú Quốc nằm ngay trên đường Bạch Đằng gần Bánh Canh Chả Cá ThuBún Quậy Kiến Xây luôn, dọc bờ sông Dương Đông, ngay dưới chân cầu mang tên vị anh hùng Nguyễn Trung Trực.

Chợ đêm Phú Quốc mở cửa từ xế chiều, khoảng 17:00 chiều cho đến 02:00 sáng hôm sau. Thời điểm đông đúc, nhộn nhịp nhất là từ 19:00 – 23:00. Địa điểm này khá dễ tìm vì nằm ngay khu trung tâm thị trấn Dương Đông. 

Chợ đêm Bạch Đằng Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc

Các bạn khi đến với Phú Quốc, 1 là tối các bạn ra những quán Bar ngoài biển như Ốc Sên Beach Bar, 2 là đi nhậu hàng quán nhà hàng, và 3 là ai muốn đi ăn hải sản, shopping đồ lưu niệm, ăn vặt thì Chợ Đêm Phú Quốc có đầy đủ tất cả mọi thứ.

Đặc sản ở Chợ đêm Phú Quốc nhiều vô kể. Chắc chắn bạn không thể nào thử hết nếu chỉ ở lại một hoặc hai ngày.

Món ăn chính là những đĩa hải sản tươi ngon

Các món hải sản ở chợ đêm rất đa dạng, tươi sống. Từ tôm hùm, các loại cá, mực tươi, tới các loại ốc ngao, nhum biển… đều đủ cả. Tuy nhiên, những mặt hàng hải sản thường đắt hơn so với các quán ăn nơi đây.

Hải sản tươi sống 

Chợ đêm Bạch Đằng Phú Quốc

Các món ăn khác ở chợ đêm Phú Quốc

Trong hình là món đậu phộng nhiều vị được làm từ phong cách của Pháp. Chủ nhân của thương hiệu Chou Chou này là người Pháp, anh ta chế biến ra nhiều hương vị khác nhau. Các bạn có thể thử miễn phí trước khi quyết định mua hay không nhé.

Chợ đêm Bạch Đằng Phú Quốc

Nổi bật ở chợ đêm là 2 món: kem cuộn Thái Lan và kẹo chỉ, với thành phần gồm có dừa, bánh tráng, kẹo chỉ…

Kem cuộn Thái Lan thu hút du khách bởi nguyên liệu cầu kỳ cùng những tiếng “lạch cạch” của người chế biến. Đứng từ xa, bạn dễ dàng bị thu hút bởi những tiếng động “không lẫn vào đâu được” này. Kem cuộn có nhiều vị, vị ngon ngọt đậm, rất hợp với những người yêu thích vị ngọt.

Các món nướng ở chợ đêm khá ngon, như bánh mỳ nướng bơ, nem nướng, thịt nướng, chả nướng, ngô nướng… Giá trung bình của những xiên nướng là 10.000 đồng.

Bánh tráng Phú Quốc cũng rất ấn tượng, là món đặc sản được chế biến theo phong cách rất Phú Quốc.

Đi chơi Phú Quốc không thể không có ít quà lưu niệm

Không chỉ có ẩm thực và các loại hải sản, chợ đêm còn là một khu đồ lưu niệm đa dạng với nhiều chủng loại. Việc lựa chọn cho bạn món đồ yêu thích là không dễ dàng, bởi có quá nhiều thứ khiến bạn muốn mua.

Chợ đêm Bạch Đằng Phú Quốc

Tại chợ đêm, dịch vụ khắc chữ lên hạt gạo thu hút khá nhiều du khách quan tâm. Bạn có thể khắc tên mình hoặc người thương lên 2 mặt của một hạt gạo rồi lồng vào vòng cổ hoặc vòng tay tùy thích.

Có lẽ bạn sẽ thích...