Khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc | Nguồn nước ngọt giữa lòng biển mặn

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc

Khu du lịch Suối Tranh là một địa điểm tham quan nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan tại đảo Phú Quốc.

Trước kia Suối Tranh còn rất hoang sơ và là một trong những điểm nghỉ ngơi giải trí của dân địa phương sau những ngày làm việc mệt mỏi và mỗi khi có lễ hội lớn trên đảo.

Ngày nay, Suối Tranh được đưa vào quản lý vì vậy nơi đây được xây dựng thêm nhiều hạng mục đẹp hơn, giữ gìn vệ sinh hơn, đặc biệt là nhiều góc chộp hình lắm lắm luôn.

Khu du lịch Suối Tranh

Đường đi Khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc thật dễ dàng

Nếu đi Khu Du Lịch Suối Tranh từ Thị trấn Dương Đông thì các bạn cứ việc chạy thẳng đường 30.04, đừng quẹo vào đâu hết.

Chạy khoảng 09 km thì sẽ thấy cổng Khu du lịch suối Tranh to đùng bên tay trái.

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc

Còn nếu như các bạn đi từ đường Trần Hưng Đạo thì có 2 cách, một là chạy về trung tâm thị trấn Dương Đông rồi đi đường 30.04 như trên.

Hai là các bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo đến ngã 3 bùng binh Suối Mây rồi quẹo hướng bên trái, đi thẳng quài sẽ gặp 30.04 rồi quẹo phải, đi thêm 3km nữa là tới Suối Tranh Phú Quốc.

Từ ngoài cổng vào Khu Du lịch Suối Tranh Phú Quốc, đi qua đường mòn lát những viên đá nhỏ, trước khi đến suối các bạn sẽ thấy một công viên nho nhỏ đầy hoa 2 bên đường, rồi còn có cả nhà rông theo phong cách núi rừng Tây Nguyên, tưởng tượng như đang lạc vào một ngôi làng nhỏ của Núi rừng Tây Nguyên.

Sau khoảng 15 phút đi bộ, du khách được đến với một ngọn thác cao khoảng 2m. Dưới chân thác, nước đọng lại như một cái hồ, sâu khoảng 1-1,5m.

Suối Tranh chảy qua nhiều địa hình, vị trí hiểm trở hợp thành từ những khe nước nhỏ trên núi Hàm Ninh, tạo nên những con thác, những hồ nước sâu len lỏi dưới những tán rừng, ghềnh đá rêu phong tạo nên tổng thể bức tranh thiên nhiên tươi đẹp. 

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc
Suối đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Đinh Quang Thiều

Đến với Phú Quốc bạn không thể bỏ qua điểm đến như suối tranh, đây là một trong các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất tại đây.

Trước kia Suối Tranh còn rất hoang sơ, đơn thuần là một trong những điểm nghỉ ngơi giải trí của dân địa phương sau những ngày làm việc mệt mỏi hoặc khi có lễ hội lớn trên đảo.

Ngày nay, nơi đây là điểm du lịch ưu thích của khách thăm quan và cũng là nét đặc trưng của Phú Quốc.

Một địa điểm du lịch thư giãn, chụp hình tuyệt vời

Suối Tranh không quá lớn thác ghềnh cũng không quá dữ dội. Dòng suối men theo các kẽ đá tuôn chảy mềm mại, lúc lững lờ, lúc róc rách như một bức tranh tươi đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đảo ngọc.

Có đoạn suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. 

Mùa khô suối có ít nước nên không đẹp bằng mùa mưa khi lượng nước đổ về nhiều.

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc

Thác nước bên trong khu du lịch suối Tranh. Ảnh: Ngân Võ

Thời gian thích hợp để ghé thăm Suối Tranh

Cũng như Suối Đá Bàn Phú Quốc, thời điểm Suối Tranh đẹp nhất trong năm là từ khoảng tháng 06 đến tháng 12, mùa này là mùa mưa nên lượng nước còn rất nhiều, không nên đi vào dịp tết hay lễ 30.04, suối không có nước nên rất tẻ nhạt.

Còn không khí trong rừng thì rất rất trong lành luôn, càng vào gần suối, bạn sẽ cảm nhận được hơi nước lành lạnh, man mát, tiếng nước đổ xa gần vang vọng.

Từ chân suối, bạn đi khoảng 150m lên đến nguồn là có thể cắm trại, tắm suối, ngắm thác và nghỉ ngơi.

Khu du lịch suối Tranh Phú Quốc

Thỉnh thoảng những ghềnh suối đổ vào một vùng hồ nhỏ nước trong veo, tha hồ cho bạn thoải mái ngâm mình trong làn nước mát lạnh.

Các phiến đá ven suối phủ đầy rêu xanh rì mang vẻ đẹp hoang dã cuốn hút nhưng cũng là một thử thách cho những bạn muốn vượt qua vì khá trơn trượt.

Khi đi các bạn tránh mang dép lào như dép khách sạn cho an toàn nha. 

Đến với khu du lịch suối Tranh, các bạn nam có thể mang theo chiếc cần câu nhỏ tìm chỗ nước lặng ngồi thư thả buông cần câu cá.

Các bạn nữ thảnh thơi kiếm một tảng đá khô ngả lưng đọc sách trong tiếng chim thánh thót, tiếng suối rì rầm và trong hương hoa rừng thoang thoảng trong gió.

Có lẽ bạn sẽ thích...