Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc thưởng thức hải sản, check in cầu ván

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc là một làng chài tương đối nhỏ, với 180 hộ dân, chủ yếu làm nghề chài lưới. Khung cảnh làng chài như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên, có chút màu của biển, chút màu của trời, thêm chút mát lạnh của những cơn gió sẽ làm bạn thoải mái vô cùng. 

Nếu như trong chương trình Tour bộ hằng ngày phía Nam đảo thì Bãi Sao hoặc Cáp treo Hòn Thơm là điểm đến chủ đạo, thì phía Bắc có Làng Chài Rạch Vẹm

Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc thưởng thức hải sản, check in cầu ván

Đường đi làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Có 2 cách để các bạn đến được Làng chài Rạch Vẹm

  • Phượt xe máy: thuê xe máy chạy thẳng lên đây, hiện tại đường đã được trải nhựa và phóng lớn rất dễ đi, giá thuê xe mùa thấp điểm 120k, mùa bình thường 150k, mùa cao điểm 200 – 250k/ngày.

Có 2 con đường đi làng chài Rạch Vẹm phổ biến.

Đi từ trung tâm Dương Đông: Đây là đường đi làng chài Rạch Vẹm phổ biến nhất vì sân bay và đa số các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tập trung ở thị trấn Dương Đông. Sau đó cùng hướng đi lên Xã Bãi Thơm – Hòn Một – Rạch Tràm, bạn chỉ cần đi thẳng theo trục đường Nguyễn Trung Trực đến ngã ba Suối Cái – Gành Dầu, rẽ trái rồi chạy thẳng là đến gặp khu Rừng nguyên sinh Phú Quốc, rồi tiếp tục rẻ phải ra đến Rạch Vẹm

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Đi từ Vinpearl Phú Quốc: Từ Vinpearl Phú Quốc, bạn đi ngược về hướng thị trấn Dương Đông gần đến cầu Cửa Cạn, rẽ trái khi đến ngã ba rồi chạy thẳng đến ngã ba cuối đường là đường Suối Cái – Gành Dầu, bạn rẽ trái lần nữa, chạy thẳng là đến Làng chài. Đoạn đường cũng dài khoảng 20km.

Thưởng thức hải sản

Nghề chính của người dân tại Làng chài là đánh bắt hải sản, nhưng khi hoạt động du lịch ở Phú Quốc bắt đầu phát triển thì họ xây dựng những nhà bè và kinh doanh du lịch kết hợp theo hướng tự cấp – tự túc, tức là dùng những hải sản tươi sống đánh bắt được để phục vụ trực tiếp cho khách du lịch.

Người dân nơi đây rất chân chất, thật thà và cởi mở, cuộc sống của họ vô cùng giản dị.

Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Các quán bè nổi ngay trên biển để du khách thưởng thức hải sản

Thưởng thức hải sản ngay trên các bè nổi

Giá cả hải sản ở Rạch Vẹm không mắc mà cũng không rẻ, nhưng tươi roi rói, đặc biệt là có chỗ ngồi riêng biệt, theo dạng tum nhỏ nhỏ ăn uống riêng tư thoải mái.

Check in tại làng chài

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về Làng chài, các bạn có thể tự tin chụp ảnh trên những chiếc cầu dài bắt từ bờ ra biển. Hoặc chụp cùng ngời dân, nhưng nhà bè hải sản…

Làng chài Rạch Vẹm

Check in đủ mọi góc cạnh

Làng chài Rạch Vẹm

Ảnh: sưu tầm

Có lẽ bạn sẽ thích...