Mũi Gành Dầu Phú Quốc | Check in hải giới Vương quốc Cambodia

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Rất nhiều người đi du lịch Phú Quốc biết đến bãi Sao, hay bãi Trường,.. nhưng ít ai để ý tới địa điểm mang tên mũi Gành Dầu. Bãi biển rất đẹp nhưng chưa có được danh tiếng tương xứng vì nơi đây chưa được khai thác nhiều, chỉ có một số quán ăn địa phương và bãi biển Gành Dầu.

Mũi Gành Dầu Phú Quốc ở đâu?

Mũi Gành Dầu ở Phú Quốc là một mô đất nằm nhô ra biển ở phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện đảo Phú Quốc. Đứng ở Mũi Gành Dầu có thể nhìn thấy Vương quốc Cambodia qua biển khoảng 2,5km.

Để đến được đây, từ thị trấn Dương Đông các bạn đi về hướng Vinpearl gặp đường rẽ vào Rock Island Club – Nam Nghi Phú Quốc, đừng rẽ vào mà chạy thẳng qua luôn nhé. Sau đó gặp khu tổ hợp Resort Vinpearl, Vinmec, Vinpearl Land & Safari và Corona Casino Phú Quốc, tiếp tục chạy thẳng qua luôn khoảng 5.6km.

Tóm lại cứ chạy thẳng 1 đường, mũi Gành Dầu sẽ hiện ra trước mặt bạn.

@huyen.le

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Check in tại cây cầu gỗ cạnh vách đá

Một điểm du lịch mới mẻ ngắm hải giới Cambodia

Đây là lãnh thổ mới được khám phá và đưa vào du lịch Phú Quốc.

Tuy chưa có chương trình Tour nào giúp quý khách ghé qua nơi đây, nhưng chúng ta có thể đi tự túc, thuê xe honda đi trải nghiệm.

Đường đẹp và rộng thênh thang rất dễ đi nhưng nhớ đội mũ bảo hiểm và chạy chậm để giữ an toàn nhé, cũng có khá nhiều xe tải, xe bồn và xe du lịch. 

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Biên Hải Quán

Biên Hải Quán là quán ăn gần như duy nhất ở khu vực Gành Dầu, nơi có nhiều khách du lịch, công ty du lịch dừng chân ở đây để ăn trưa, thưởng thức hải sản. Giá cả cũng phải chăng, hải sản thì tươi roi rói. Ngoài ra còn có võng cho mọi người chợp mắt buổi trưa một chút.

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Một kiệt tác phía Bắc đảo ngọc

So với nam đảo thì nơi đây cư dân thưa thớt và địa phương hơn nhiều. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên của Gành Dầu thì không hề kém cạnh những danh thắng nam đảo. Mũi Gành Dầu có thể nói rằng là một kiệt tác tự nhiên để tô điểm cho Bắc đảo để cân bằng với cảnh quan ở phía nam.

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Ở đây, du khách sẽ trải nghiệm cùng một mức độ khác nhau của biển.

Có sự im lặng khốc liệt và ồn ào, có sự mềm mại và nhẹ nhàng.

Những bãi biển Gành dầu trải rộng trên 300m, được che chắn bởi hai ngọn núi. Đứng trên biển Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi của Campuchia.

Mũi Gành Dầu có nhiều rạng san hô, đá và các loại cá, đặc biệt là cá mú đỏ.

Những hoạt động thú vị tại Mũi Gành Dầu

Từ mũi Gành Dầu Phú Quốc, du khách có thể đi dọc theo bãi biển để thăm thú những ngôi nhà dân, ghé thăm ngôi đền của Nguyễn Trung Trực trên ghềnh, hay đơn giản là xuống biển tắm cho mát.

Bạn có thể thuê Vỏ Lải hay Cano đi dạo mấy vòng quanh Hòn Đồi Mồi, tiệm cận hải giới Việt Nam và Cambodia và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp nơi hải giới duy nhất ở Việt Nam.

Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Ngắm nhìn Vương Quốc Cambodia xa xa

Bãi biển mũi Gành Dầu

Khu vực biển yên tĩnh, đi thuyền xuống ở đây bạn sẽ thấy có rất nhiều loại hải sản, nhưng phần lớn vẫn là tôm.

Khách du lịch có thể ghé thăm hàng quán nằm ngay trên bãi biển để thưởng thức hải sản. Tôm được chế biến thành nhiều món theo yêu cầu của khách hàng.

Có lẽ bạn sẽ thích...